สกีรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บนจังหวัดเคียงกีโด

จังหวัดเคียงกีโด อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ และอยู่ใกล้กรุงโซล ทำให้มีสกีรีสอร์ท ที่เป็นที่นิยมอยู่หลายแห่ง

Yangji Pine Ski Resort ยางจิไพน์สกีรีสอร์ท

เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1996 ถือเป็นสนามสกีอันดับต้นๆของเกาหลีใต้ ถูกใช้เป็นที่จัดกีฬาที่เกี่ยวกับสกี และสโนว์บอร์ดมากมาย มีการเปิดการแสดงโชว์ของนักสโนว์บอร์ดมืออาชีพ และยังใช้ในการแข่งขัน National Alpine Ski Competition เกือบทุกปีด้วย ยางจิไพน์สกีรีสอร์ทตั้งอยู่ในจังหวัดเคียงกิโด Gyeonggi – do เป็นปริมณฑลของกรุงโซล ก็ใกล้ๆโซลนี่เองแหล่ะ แวะมาเที่ยวที่นี่กันได้จ้า เดินทางจากโซลใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงโดยประมาณ มีลานสกีกว้างใหญ่ไม่แพ้ที่อื่น เนินแต่ละเนินแบ่งโดยดูจากความปลอดภัยของผู้เล่นเป็นหลัก สำหรับ มือใหม่ ก็มีที่เล่นเป็นเนินเตี้ยๆ ไม่สูงมาก ส่วนสำหรับคนที่เล่นสกีเก่งๆ ก็มีเนินสูงๆให้ท้าทายความตื่นเต้น หวาดเสียว กันตามแต่จะเลือกเลย กระเช้ามีทั้งหมด 6 จุด พาขึ้นไปยังเนินต่างๆ ประมาณ 7 เนินได้ เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าจนถึงดึก เล่นได้จุใจทั้งวันทั้งคืนกันไปเลย แถมแถวนี้ยังมีที่เที่ยวอื่นๆให้แวะอีก เช่น สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี (Korean Folk Village) ทำให้สกีรีสอร์ทแห่งนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก 

 


Starhill Resort (หรือ Cheonmasan Ski Resort)

Starhill Resort ตั้งอยู่ในจังหวัดเคียงกิโด เป็นสกีรีสอร์ทที่อยู่ห่างจากกรุงโซลแค่ 32 Km ใครแบบว่าไม่อยากนั่งรถนาน ก็ขอแนะนำที่นี่เลย ขับรถมาปิ้ดเดียวถึง อีกอย่างที่นี่ก็เป็นสกีรีสอร์ทที่จัดเต็มไม่แพ้ที่อื่นเลย บริเวณรอบๆก็ยังมีที่ให้แวะเที่ยวอื่นๆอีกเช่น Chungnyeongsan Forest Resort และ Cheongpyeongho Lake

ก่อนจะรู้จักกันในชื่อของ Cheonmasan Ski Resort ซึ่งต่อมาได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาเป็น Starhill Resortสิ่งอำนวยความสะดวกมีมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ซาวน่า ร้านอาหารต่างๆ และอื่นๆ

 


Konjiam Resort

Konjiam Resort อยู่ในบริเวณจังหวัดเคียงกิโด เป็นสกีรีสอร์ทที่มีบริการครบถ้วน เปิดลานสกีให้นักท่องเที่ยวได้เล่นจนถึงดึกดื่น โดยทางรีสอร์ทที่นี่ มีสโลปให้เลือกเล่นทั้งหมด 11 สโลป (ระดับง่าย ถึงยาก) พร้อมทั้งกระเช้า และกอนโดล่าให้นักสกี และนักสโนว์บอร์ดขึ้นไปยังจุดสไลล์ตัว บางคนเล่นไม่เป็นก็ถ่ายรูปบ้าง เดินเล่นชมวิวบ้าง หรือจะขึ้นมาบนห้องพักเอาไออุ่นจากฮิตเตอร์ ชมวิวจากห้องพักก็ได้ มองลงไปเห็นนักสกี สไลล์ตัวลงมากันอย่างน่าตื่นเต้น 

 


Jisan Ski Resort

จีซานสกีรีสอร์ทเป็นสกีรีสอร์ที่อยู่ใกล้ๆ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์นี่เอง ไม่ไกลจากโซลเท่าไหร่ (ประมาณ 40 นาที) อยู่ในจังหวัดGyeonggi-do ติดกับโซลนี่แหละ เหมือนปริมณฑลบ้านเรา ราคาห้องพักก็ไม่แพงมากนะ อยู่ที่ประมาณ 85,000 – 195,000 won ขึ้นอยู่กับช่วงวันหยุดหรือเทศกาลด้วย ที่นี่เค้ามีห้องพักทั้งหมด 56 ห้อง  (เรียกได้ว่าไม่ใหญ่มาก เหมือนที่อื่น) มีลานสกีหลายระดับไว้สำหรับเด็กๆหัดเล่นไปจนถึงนักสกีที่เก่งแล้ว นักสกีมากมายเดินทางมาเที่ยวและใช้บริการที่นี่เนื่องจากมีวิวธรรมชาติที่สวยงามแถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย บางคนก็ขับรถแวะมาถ่ายรูปเก็บวิวหิมะแบบหนาวๆ ซึ่งสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวด้านบนได้

 Jisan-ski


Bears Town Ski Resort 

Bears Town Ski ตั้งอยู่ในจังหวัด Gyeonggi-do มีระยะทางห่างจากกรุงโซลเพียง 1 ชั่วโมง นั่งรถมายังไม่ทันจะได้หลับ ก็ถึงแล้ว เปิดให้บริการเล่นสกีตั้งแต่เช้าตรู่เลยจริงจริง เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง ใครอยากมาท้าความหนาวตอนเช้ามืด ลองได้น่ะ หุหุ!! ห้องพักเค้าแบ่งเป็น 4 โซน ตามนี้จ้า เลือกพักได้ตามพอใจเลย

  • Tower Condo อยู่ทางด้านขวาของเนินสกี มี 197 ห้อง
  • Villa Condo เป็นตึกสไตล์ยุโรป อยู่ทางด้านขวาของเนินสกี มี 140 ห้อง
  • Town House เป็นตึกสีน้ำตาล อยู่ทางด้านซ้ายของเนินสกี มี 196 ห้อง
  • Youth Hostel เป็นตึกที่ไว้ให้สำหรับนักเรียนมาเข้าค่าย แบบว่าราคาซูปเปอร์เซฟ

ส่วนของการเล่นสกี ที่นี่เค้าก็มี slope ให้เลือกเล่น แบ่งตามระดับเหมือนทั่วไป เด็กใหม่หัดเล่น ผู้ที่พอเล่นเป็นแล้ว และผู้เชี่ยวชาญด้านสกี Slope ทั้งหมดมี 10 slope ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ระดับ มีอีก 1 slope แยกไว้สำหรับผู้ที่มาเรียน และ Slope เตี้ยๆ สำหรับผู้ที่หลงใหลใน snow sled โดยมี lift ให้เลือกนั่งขึ้นไปชมวิวกันหลายแบบ วิวด้านบนก็เหมือนในซีรีย์เกาหลีแบบนั้นเลย มองลงมาด้านล่างเห็นนักสกีเล่นกันอย่างเมามันส์เลย .. หลังจากเล่นสกีเต็มอิ่มแล้ว ก็หาสิ่งเอ็นเตอร์เทนอื่นๆได้ ที่นี่เค้ามีครบ ใครเตรียมชุดว่ายน้ำมาก็ไปเล่นได้ หรือจะเลือกเข้าห้องซาวน่า ห้องเกมส์ ห้องสัมมนา ช้อปปิ้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้องคาราโอเกะ หรือจะแวะรับประทานอาหารที่ Tower the Grand Restaurant/ Snack House ก็ได้ เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่จุได้ 300 คนเลย